::: Chao mung ban den voi website Truong DH Hung Vuong::
Trang chủ
Tin tức mới
Hợp tác đào tạo ngành Công nghệ Sau thu hoạch
Chuyến thăm và trao đổi kinh nghiệm với Trường ĐH Cần Thơ
Tập huấn Phòng cháy Chữa cháy
Họp hội đồng thẩm định chương trình đào tạo
Học kinh doanh, kiếm tiền như chơi?
CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH: Lựa chọn để gặt hái thành công
Nhu cầu nhân lực ngành Tài chính – Ngân hàng, chưa bao giờ hết “nóng”
Trở thành nhà quản trị bệnh viện xuất sắc
Khám phá cơ hội nghề nghiệp với ngành CNSTH
Ngày hội Hướng nghiệp, dạy nghề lần 5 - năm 2017
Sự kiện qua ảnh
Web link
Số người truy cập
Giới thiệu

Khoa Du lịch có Quyết định thành lập đầu năm 1997 (Quyết định mở ngành số 6682/KHTC ngày 3/10/1995) và được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tuyển sinh từ năm học 1996 -1997.

 
ì   Bộ máy nhân sự hiện tại của Khoa gồm:
Trưởng Khoa : PGS.TS Tạ Văn Thành
Phó Trưởng Khoa thường trực : ThS. Trịnh Thúy Quỳnh          

                                                                        

CBNV và Giảng viên :  CN. Hồ Thị Đỗ Quyên                 
CN. Cao Đăng Khoa                  
CN. Đỗ Ngọc Tiến                                             
CN. Lê Thị Duyên Hà                 
 
ì   Hội đồng khoa học của Khoa:
1.       PGS. TS Tạ Văn Thành                          :            Chủ tịch Hội đồng
                                                                                                 
2.       GS. TSKH Trần Ngọc Thêm                    :                    Ủy viên
3.       PGS. TS Trần Tuấn Lộ                           :                    Uy viên
4.       TS. Phan Lạc Tuyên                               :                    Uy viên
5.       TS. Trần Văn Thông                               :                    Uy viên
6.       TS. Đỗ Quốc Thông                                :                    Uy viên
7.       Thạc sỹ Lương Đức Tự                          :                    Uy viên
8.       Thạc sỹ Ngô Quốc Duy                          :                    Uy viên
9.       Thạc sỹ Trịnh Thúy Quỳnh                      :                    Thư ký
 
Trong khi ở nhiều trường đai học, việc đào tạo cán bộ du lịch được giao cho Khoa Quản trị Kinh doanh thì Trường Đại học Hùng Vuơng TP. Hồ Chí Minh được Bộ cho phép thành lập Khoa Du lịch. Hiện nay, Khoa đào tạo hai chuyên ngành là Hướng dẫn Du lịch và Quản trị Du lịch
 
I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:
 
Chuyên ngành Quản trị Du lịch: sinh viên tốt nghiệp nắm vững kiến thức cơ bản, hệ thống, hiện đại về lịch sử, văn hóa, kinh tế-xã hội và quản trị kinh doanh du lịch, những kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp khách sạn, lữ hành và các khu nghỉ dưỡng, có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp, biết tổ chức các hoạt động văn hóa, hoạt động kinh doanh phục vụ cho du lịch.
Chuyên ngành Hướng dẫn viên Du lịch: sinh viên tốt nghiệp nắm vững những kiến thức cơ bản, hệ thống, hiện đại về lịch sử, văn hóa, kinh tế-xã hội và thiết thực về Việt Nam học, am hiểu về đất nước con người của các nước trên thế giới, những kỹ năng chuyên sâu về hướng dẫn du lịch, có khả năng giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, sự nghiệp đổi mới của Việt Nam cho khách trong nước và quốc tế, biết tổ chức các hoạt động văn hóa phục vụ cho du lịch.
 
 
II. QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG:
Từ khi thành lập đến nay, Khoa Du lịch đã có 14 khóa học, đào tạo gần 4.200 sinh viên đại học và cao đẳng cho cả 2 chuyên ngành (trong đó sinh viên đại học chiếm đa số).
Việc duy trì đội ngũ giảng viên hầu hết là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, các cán bộ có uy tín trong các lĩnh vực khoa học du lịch và có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm tại các trường đại học, Khoa Du lịch không ngừng đổi mới hình thức dạy và học, phát huy tính năng động, khả năng sáng tạo của sinh viên như: thảo luận nhóm, thuyết trình, đối thoại trực tiếp với giảng viên, viết tiểu luận và minh họa thực tế, thực tập ngoài trời, dựng và diễn các tiểu phẩm liên quan trực tiếp tới những kiến thức trong ngành như chương trình: “Sinh viên Du lịch và Hành trình Vòng quanh thế giới”; chương trình “Hoa Quê Hương của Câu Lạc Bộ "Tiếng hát Quê hương"…do GS.TS. Trần Văn Khê cố vấn và giảng dạy.
Khoa đã đưa vào chương trình đào tạo môn học mới: Team Building & kỹ năng hoạt náo cho chuyên ngành Quản trị Lữ hành và Hướng dẫn Du lịch. Năm học 2009-2010 là năm đầu tiên Khoa Du lịch mạnh dạn áp dụng chương trình thực tập outbound đối với lớp 08LT và chương trình đã thu được những thành công tốt đẹp. Chương trình thực tập dã ngoại kết hợp teambuilding cũng tiếp tục được đưa vào các giờ thực hành của lớp Hướng dẫn viên du lịch. 
Khoa đã mở các lớp chuyên đề nhằm trang bị những kiến thức thực tế bổ ích cho sinh viên sắp ra trường như: “Nghiệp vụ quản trị Outbound”; Lớp “Tư vấn làm đẹp - tự tin với nghề” giúp sinh viên bổ sung những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cần thiết cho một công
Với chất lượng đào tạo đáp ứng được yêu cầu từ xã hội, gần 100% sinh viên tốt nghiệp đã có việc làm. Trong số các sinh viên đã ra trường, một số được tín nhiệm giữ các chức vụ giám đốc, phó giám đốc hoặc trưởng các bộ phận quan trọng tại các công ty du lịch; một số đã tự đứng ra thành lập doanh nghiệp cho riêng mình và kinh doanh rất thành đạt.
Trong những năm qua, Khoa Du lịch đã đăng ký và đang cho triển khai thực hiện 8 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường, cấp Khoa của cả giảng viên, sinh viên. Tất cả các đề tài đều được nghiên cứu một cách nghiêm túc, có giá trị khoa học và thực tiễn cao, phục vụ trực tiếp cho công tác học tập và giảng dạy.
Về hợp tác trong nước và quốc tế: Khoa Du Lịch đã hợp tác với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP.HCM, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh DakLak mở các lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch cho các hướng dẫn viên du lịch tại DakLak và TP. HCM, được các Sở Văn hóa Thể thao - Du lịch và học viên đánh giá cao về công tác tổ chức, quản lý cũng như chất lượng đào tạo.
 
Vừa qua, Khoa Du lịch cũng đã tham gia vào Ban Chủ nhiệm Hội đào tạo du lịch của Tp.HCM.
 
Một số thành tích tiêu biểu của Khoa:
·       Giải Nhì Tiểu phẩm và giải tập thể trong Giao lưu Hướng dẫn viên và Thi Hùng biện nghề nghiệp do Sở Văn hóa Thễ thao và Du lịch TP.HCM tổ chức trong Liên hoan Du lịch “Hương Sắc Miền Nam” năm 2000.
·       Giải Nhất toàn thành cuộc thi Theo dòng lịch sử năm 2002 do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.
·       Giải Xuất sắc trong Ngày Hội Du lịch TP.HCM năm 2005 do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP.HCM tổ chức.
·       1 Giải đặc biệt, 2 Huy Chương Vàng, 1 Huy Chương Bạc, 1 Huy Chương đồng Hội thi Giọng Hát Vàng ngành Du Lịch TP.HCM các năm 2005, 2006, 2008 do Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch TP.HCM tổ chức.
·       Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị cấp khoa, cấp trường, cấp thành phố, trong đó có 1 đề tài đạt giải Ba và giải khuyến khích cuộc thi nghiên cứu khoa học Eureka năm 2008, 2009 do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức.
·       Giải Ba cuộc thi Hành trình đất Việt năm 2009 do Sở Văn hóa Thể thao – Du lịch và Du lịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức.
Sắp tới, Khoa Du lịch sẽ tiếp tục có những đổi mới trong chương trình đào tạo cho phù hợp với tình hình mới và nhu cầu phát triển của xã hội; khuyến khích các cán bộ, giảng viên, nhân viên trong khoa học tập nâng cao trình độ; cải tiến nội dung và phương pháp giảng dạy, học tập; hợp tác chặt chẽ và rộng rãi hơn với các cơ sở kinh doanh du lịch và các trường Đại học trong và ngoài nước. Tất cả đều nhằm hướng tới một mục tiêu: đào tạo nên các “nhà du lịch chuyên nghiệp”.
 
 
 
 
 
 

Tư vấn tuyển sinh Online
Liên Kết
Thăm dò dư luận
Bạn quan tâm đến ngành học nào của trường Đại học Hùng Vương ?
Công nghệ sau thu hoạch
Du lịch
Kế toán
Quản trị kinh doanh
Quản trị bệnh viện
Tài chính ngân hàng
Công nghệ thông tin
Ngoại ngữ
Công nghệ kỹ thuật xây dựng