Home Hoạt động Sinh viên Tin Nóng Tài Chính Ngân Hàng Bảo hiểm phi nhân thọ có triển vọng tại VN

Bảo hiểm phi nhân thọ có triển vọng tại VN

Ngành bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam hứa hẹn nhiều cơ hội phát triển với tốc độ tăng trưởng hàng năm có thể lên tới 25% trong giai đoạn từ 2009-2013.

Báo cáo của Công ty cung cấp dịch vụ tư vấn và nghiên cứu thị trường toàn cầu (RNCOS) mới công bố nêu rõ bất chấp khủng hoảng tài chính thế giới, ngành bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam hứa hẹn nhiều cơ hội phát triển với tốc độ tăng trưởng hàng năm có thể lên tới 25% trong giai đoạn từ 2009-2013.

Với tiêu đề "Dự báo lĩnh vực bảo hiểm Việt Nam tới năm 2013", RNCOS cho rằng sở dĩ có sự tăng trưởng mạnh như vậy là do nhu cầu lớn đối với loại hình bảo hiểm các loại phương tiện giao thông, bất động sản và y tế.

Đối với lĩnh vực bảo hiểm phương tiện giao thông, nghiên cứu của RNCOS cho thấy người dân Việt Nam chủ yếu dùng xe máy và các chủ phương tiện phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Từ năm 2003-2007, số chủ xe ôtô tham gia bảo hiểm bắt buộc tăng bình quân 7,3%/năm trong khi tỷ lệ này ở xe máy là 15%. Tuy nhiên, cũng theo nghiên cứu, tỷ lệ chủ phương tiện xe máy mua bảo hiểm vẫn còn thấp so với tổng số xe đang lưu hành vốn liên tục tăng.

Cho đến nay, chỉ có khoảng 68% chủ xe ôtô và 30% chủ xe máy tham gia hình thức bảo hiểm bắt buộc. Vì thế, RNCOS cho rằng thị trường vẫn còn khoảng trống tăng trưởng cho những năm tiếp theo. Công ty này dự báo bảo hiểm phương tiện giao thông sẽ tăng 15% trong thời gian từ nay tới năm 2013.

Ngoài ra, RNCOS cho biết theo thỏa thuận khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Việt Nam sẽ hoàn toàn mở cửa lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ cho các nhà đầu tư nước ngoài. Đây là một trong những yếu tố khiến thị trường bảo hiểm phi nhân thọ ở Việt Nam hứa hẹn tiềm năng phát triển trong thời gian tới.

Theo TTXVN/Vietnam+

 

Login Form

 • Đăng nhập
 • Đăng ký
  Registration
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
 • Lượt Truy Cập

  mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
  Hôm nay119
  Hôm qua195
  Tuần này1184
  Tháng này4127

  Hỗ Trợ Trực Tuyến

  Today's weather

  Hồ Chí Minh

  Weather
  250C - 320C